Quy trình sản xuất bia Steiger

Quy trình truyền thống với chất lượng hảo hạng đến từ Solakia

vyroba0 mob
Asset 12
vyroba1 mob
Asset 13

NƯỚC, LÚA MẠCH VÀ HOA BIA

Ba thành phần này là cơ sở để tạo nên loại bia Steiger tuyệt hảo. Khi nấu bia, chúng tôi sử dụng nước trong từ Dãy núi Štiavnica, mạch nha Slovak và Moravian chất lượng cao và vị đắng thực sự được đảm bảo bởi hoa bia từ vùng Žatec và Tršice.

vyroba3 mob
vyroba6 mob

NẤU VÀ LÀM MÁT

Trái tim của mọi nhà máy bia là một nhà máy bia. Mạch nha xay được trộn với nước ấm và sau một thời gian ngắn nghỉ ngơi, một phần ba lần đầu tiên được làm nóng đến 63 ° C, sau một thời gian ngắn đến 73 ° C và sau đó đến 100 ° C. Bằng cách này, tinh bột mạch nha được phân giải bởi các enzym sinh ra trong quá trình nảy mầm của lúa mạch và chuyển thành hỗn hợp các loại đường đơn giản hơn hòa tan trong nước.

vyroba5 mob
Asset 15

Tách chất lỏng ngọt ra khỏi vỏ hạt, thêm hoa bia vào và nấu. Đun sôi giải phóng các chất nóng ra khỏi hoa bia và đồng thời làm bay hơi lượng nước dư để thu được dung dịch có thành phần chiết xuất là 8%, 10%, 11% khối lượng. hoặc 12%. Chúng tôi sẽ chuẩn bị một cái gọi là wort, cơ sở để sản xuất 8%, 10%, 11% wt. hoặc 12% các loại bia. Nếu chúng tôi muốn làm bia đen, ngoài mạch nha Pilsner, chúng tôi cũng sẽ sử dụng mạch nha Bavaria, caramel và mạch nha màu (rang). Sau khi đun sôi, kéo dài khoảng 10 giờ, để nguội dung dịch đến khoảng 6-7 ° C và thêm men bia vào.

vyrobab2 mob
Asset 15

LÊN MEN

Trong quá trình lên men, nấm men chuyển hóa một phần đường thành rượu và carbon dioxide. Quá trình này diễn ra trong các thùng – hầm rượu mở theo kiểu cổ điển. Sau 10 đến 12 ngày, khoảng ba phần tư lượng đường được chuyển đổi và chúng tôi nhận được cái gọi là bia non.

vyrobab4 mob
Asset 15

KIỂM ĐỊNH

Bia non được bơm vào các bình áp lực kín – bồn chứa, đặt trong hầm, ở đó nó vẫn chín trong khoảng 40 – 60 ngày, tùy thuộc vào độ bia – quy trình đóng thùng. Trong quá trình này, ở nhiệt độ chỉ 0-2 ° C, nấm men giải phóng carbon dioxide vào bia, bia bão hòa, có được độ sắc nét và tạo bọt, các đặc tính mùi vị cân bằng. Bia như vậy vẫn còn tương đối đục do nấm men rải rác và các hạt keo khác

LỌC VÀ LÀM ĐẦY

Chúng tôi loại bỏ tất cả các chất đông cứng khỏi bia bằng cách lọc và chúng tôi có thể đổ đầy vào chai hoặc thùng. Chúng tôi đảm bảo độ tinh khiết của vi sinh vật bằng phương pháp thanh trùng. Nếu khách hàng yêu cầu bia có hạn sử dụng trên 4 tháng thì chúng tôi phải điều chỉnh bia. Sử dụng các quy trình lọc đặc biệt, chúng tôi cũng loại bỏ một số hạt keo phân tán vô hình ra khỏi bia, chúng có thể phản ứng sau một thời gian dài và hình thành độ đục và trầm tích. Các loại bia được chế biến theo cách này sẽ tồn tại được một năm, nhưng chúng bị cạn kiệt một số protein và có mùi vị trống rỗng hơn. Do đó, sẽ có lợi hơn khi yêu cầu nhà máy bia cung cấp loại bia có hạn sử dụng ngắn hơn, không để tồn kho không cần thiết và khai thác những loại bia tươi mà khách hàng sẽ thích và sẽ không ngừng quay lại với loại bia chất lượng.

 
vyroba6 mob

VẬN CHUYỂN

Trong bất kỳ thao tác nào với bao bì bia (chai, thùng, lon), cần nhận thức rằng đó là vật chứa trong đó có áp suất hoặc áp suất được tạo ra bằng thao tác thô bạo. Việc xử lý bất cẩn, ném và cào bao bì có thể khiến bao bì bị bung ra và không góp phần làm tăng chất lượng của bia, chỉ được sử dụng sau khi đã ổn định. Điều quan trọng hơn nữa là duy trì điều kiện nhiệt độ và không để bia tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng mặt trời hoặc sương giá.

girl with beer steiger